Hãng Philips giới thiệu loại thấu kính hoạt động theo nguyên tắc của con ngươi mắt

icon

 

 

          Hãng điện tử Philips vừa cho biết đã chế tạo thành công thấu kính camera kỹ thuật số siêu nhỏ dành cho điện thoại di động. Điểm khác biệt của loại thấu kính này là nó hoạt động với những nguyên tắc tương tự như con mắt của người.

           Không giống các camera kỹ thuật số khác, thấu kính mới của Philips không yêu cầu các thiết bị cơ học bởi vì chúng hoạt động dựa trên sự chuyển động của hai dòng chất lỏng trong một ống dẫn trong suốt siêu nhỏ. Thấu kính có thể điều chỉnh tiêu điểm vào các vật thể và chụp những hình ảnh sắc nét bằng những phương thức hoạt động tương tự con mắt người.

          Nguyên tắc hoạt động của thấu kính như sau: Một dòng điện cực nhỏ được nạp vào các cạnh của ống chứa, rồi một trong hai dòng chất lỏng sẽ di chuyển tới các cạnh, trong khi dòng chất lỏng kia được đẩy lên bao phủ phần trong của ống. Giao điểm của hai dòng chất lỏng sẽ có chức năng như một thấu kính. Bằng chuyển động của dòng điện, thấu kính có thể điều chỉnh tiêu điểm vào các vật thể ở rất xa hoặc ở rất gần, thậm chí gần tới 5 cm.

          Theo hãng Phillips, loại thấu kính trên đang được trưng bày tại Hội chợ thương mại điện tử Hanover - CeBIT (Đức) và chúng là loại thấu kính đầu tiên trên thế giới được chế tạo bằng công nghệ như trên.
                                                                                  Theo VDC media

Các tin khác

0903 155 881